CÔNG TY CỔ PHẦN SACHA INCHI VIỆT NAM

Siêu dinh dưỡng từ thực vật hữu cơ

: 0243.787.5599vnen

Giới thiệu

SACHI – SIÊU THỰC PHẨM CÓ XUẤT XỨ TỪ NAM MỸ

Cập nhật 26/06/2015Sacha Inchi – tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay có tên gọi khác là Inca Inchi hoặt Inca Nuts, là một giống cây thuộc họ Euphorbiaceae ở rừng rậm nhiệt đới Amazon của đất nước Peru

Sachi – tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay có tên gọi khác là Inca Inchi hoặt Inca Nuts, là một giống cây thuộc họ Euphorbiaceae ở rừng rậm nhiệt đới Amazon của đất nước Peru – một trong mười quốc gia đa dạng sinh học nhất thế giới về hệ sinh thái và các vùng khí hậu khác nhau. Loại cây này đã được phát hiện đầu tiên bởi nền văn minh Inca và Pre – Inca, các nhà khoa học đã tìm thấy hình ảnh của Sachi trên đồ họa gốm trong các ngôi mộ cổ của nền văn hóa Mochica và Chimu.

Trong rừng mưa Amazon  Peru , Sachi đã được trồng bởi người dân bản địa trong nhiều thế kỷ, cây sẽ dễ dàng phát triển trong vùng có khí hậu ấm, trên độ cao lên tới 1.700m (5500 feet) so với mực nước biển. Các hoa đực nhỏ, có màu trắng, và được sắp xếp thành từng cụm. Hai hoa cái được đặt ở trung tâm của cụm hoa. Quả Sachi có hình ngôi sao màu xanh lá cây, khi trưởng thành và chín thì quả chuyển sang màu nâu và tạo ra một vỏ bọc nhỏ bên ngoài. Mỗi quả có từ 4 – 6 thùy, mỗi thùy chứa một hạt từ 15 đến 20 mm rộng 7 đến 8 mm dày và có trọng lượng trung bình 1 gr.

Từ ngàn năm trước, trong những nền văn hóa cổ đại, người dân đã sử dụng những hạt Sachi nướng giàu dinh dưỡng và năng lượng trước khi họ bắt đầu một ngày làm việc vất vả để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và bảo vệ tim mạch. Phụ nữ ở các nền văn hóa Inca đã trộn dầu của hạt Sachi với bột để sử dụng như một loại kem để duy trì vẻ trẻ trung. Đối với người dân bản địa, Sacha Inchi được coi như là “một nguồn sức mạnh của lòng can đảm”.

Bình luận

code

Tin liên quan

Copyright © 2015. Sachainchi.vn. All rights reserved
Scroll