CÔNG TY CỔ PHẦN SACHA INCHI VIỆT NAM

Siêu dinh dưỡng từ thực vật hữu cơ

: 0243.787.5599vnen

Tầm quan trọng của Omega 3 đối với trẻ

Cập nhật 04/10/2016Omega3 tác dụng lên não bộ và hệ thần kinh trung ương: thành phần của não là chất béo và DHA chiếm khoảng ¼ lượng chất béo này. Khi phân tích cấu trúc của não, các nhà khoa học thấy nó nằm trong thành phần cấu trúc màng tế bào thần kinh, nên còn gọi DHA là “gạch xây cho não người”.
 Theo khuyến cáo của WHO (1990), tổng số chất béo trong khẩu phần ăn nên từ 15-30% năng lượng, trong đó omega-3 và omega-6 nên chiếm từ 4-7% tổng năng lượng (khoảng 0,6-0,8g/kg thể trọng/ngày, tối đa 1,5g/kg thể trọng/ngày).

Omega3 tác dụng lên não bộ và hệ thần kinh trung ương: thành phần của não là chất béo và DHA chiếm khoảng ¼ lượng chất béo này. Khi phân tích cấu trúc của não, các nhà khoa học thấy nó nằm trong thành phần cấu trúc màng tế bào thần kinh, nên còn gọi DHA là “gạch xây cho não người”. DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) của não và trong võng mạc (tổng chỉ huy sự nhìn của mắt). DHA tạo ra độ nhạy của các nơ-ron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Axit béo Omega 3 giúp cho việc hình thành các nơ-ron thần kinh, vận chuyển gluco – dưỡng chất chính giúp cho quá trình hoạt động của não.

Omega 3 còn cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo của hệ thần kinh. Nghiên cứu trên động vật thí nghiệm thấy  có nồng độ cao trong tổ chức thần kinh như võng mạc mắt, tổ chức não.

Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch: khi được bổ sung đầy đủ các Omega3, trẻ sẽ có hệ thống miễn dịch hoàn hảo, giúp ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn, virut gây bệnh, giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển thể lực tốt.

Axit béo Omega 3 không chỉ cần cho sự tăng phát triển trí não và tăng cường thị lực của trẻ mà còn có vai trò rất quan trọng với sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu về dinh dưỡng gần đây cũng đã chỉ ra rằng, Omega 3 cũng giúp tăng cường sức khỏe cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Một nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, những người có nồng độ Omega 3 trong máu cao giảm được 80% nguy cơ đột tử do tim và giảm 34% nguy cơ bị bệnh mạch vành tim so với người có nồng độ Omega 3 trong máu thấp.

Tuy ai cũng biết những tác dụng thiết thực từ axit béo Omega 3 như vậy nhưng việc bổ sung Omega 3 một cách đầy đủ và hiệu quả như thế nào cho con lại không phải là chuyện đơn giản. Bởi lẽ, cơ thể con người vốn không thể tự tổng hợp được loại axit béo này mà chỉ có thể hấp thu được qua quá trình ăn uống.

Có thể thấy rõ tác dụng của omega 3 với cơ thể là hoàn toàn có căn cứ khoa học chứng minh. Vì vậy, hãy bổ sung omega 3 cho trẻ ngay từ hôm nay thông qua nguồn thực phẩm phong phú hàng ngày như cá hồi, cá ngừ, rau xanh có màu đậm, hạt Sachi, dầu hướng dương, hạt cải, sữa, trứng…. Ngoài ra việc bổ sung thêm viên uống cung cấp omega 3 cũng rất thiết thực. Thấu hiểu được nhu cầu này, Sachi Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm Viên nang Sachi Omega – món quà chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Không chỉ bổ sung omega 3 cho trí sáng, thị tinh, tim khoẻ mà Sachi Omega của Sachi Việt Nam còn tạo ra sản phẩm sử dụng nguồn omega 3 từ thực vật hoàn toàn tự nhiên, không tanh, không có tính axit, tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng đặc biệt là trẻ nhỏ.

 

 

Bình luận

code

Tin liên quan

Copyright © 2015. Sachainchi.vn. All rights reserved
Scroll