CÔNG TY CỔ PHẦN SACHA INCHI VIỆT NAM

Siêu dinh dưỡng từ thực vật hữu cơ

: 0243.787.5599vnen

OMEGA 3 & OMEGA 6 CƠ THỂ CON NGƯỜI CẦN BAO NHIÊU?

Cập nhật 06/09/2016Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị mức tiêu thụ chất béo hàng ngày cho người trưởng thành (chung cho cả nữ và nam) từ 20-35% tổng năng lượng khẩu phần.
Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã khuyến nghị mức tiêu thụ chất béo hàng ngày cho người trưởng thành (chung cho cả nữ và nam) từ 20-35% tổng năng lượng khẩu phần. Nhu cầu tiêu thụ Omega 6 ở người trưởng thành là từ 2-3% tổng năng lượng tiêu thụ và 0,5-2% là mức tiêu thụ khuyến nghị về Omega 3. Có 3 nhóm đối tượng cần tiêu thụ nhiều chất béo hơn là trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú. Ở trẻ đang bú mẹ, vì 50-60% năng lượng ăn vào là do chất béo từ sữa mẹ cung cấp, nên trẻ dưới 6 tháng được bú sữa mẹ hoàn toàn sẽ đảm bảo đủ nhu cầu chất béo. Nhưng nếu vì một lý do đặc biệt phải nuôi trẻ bằng thức ăn thay thế sữa mẹ, cần đảm bảo năng lượng chất béo tối thiểu đạt 40% tổng năng lượng cho lứa tuổi này. Với trẻ 6-24 tháng tuổi, tỷ lệ năng lượng chất béo cần đạt 35%. Với trẻ giai đoạn ăn dặm 6-24 tháng tuổi mức tiêu thụ Omega 3 khuyến nghị từ 0,4-0,6% và Omega 6 nên đạt 3-4,5% tổng năng lượng tiêu thụ. Khi trẻ lớn hơn, nhu cầu có giảm đi nhưng vẫn cao hơn so người trưởng thành.
Omega 3 và Omega 6 là các axit béo thiết yếu có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người nhưng cơ thể con người không thể tự tổng hợp được mà cần được bổ sung qua thức ăn hàng ngày. Thực tế hiện nay do thói quen ăn uống và việc áp dụng một số chế độ ăn kiêng nên cơ thể con người vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu omega-3 theo khuyến nghị và đạt được tỷ lệ cân bằng lý tưởng giữa Omega 3 và Omega 6, đặc biệt  là đối tượng trẻ em từ 6-24 tháng tuổi và phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Chế độ ăn hiện nay của con người thường bị mất cân đối trầm trọng giữa các omega và một số loại dầu thông thường trên thị trường hiện nay có chứa tỷ lệ của omega 3 /omega 6 dao động từ 1/100- 1/50.
 

Bình luận

code

Tin liên quan

Copyright © 2015. Sachainchi.vn. All rights reserved
Scroll