CÔNG TY CỔ PHẦN SACHA INCHI VIỆT NAM

Siêu dinh dưỡng từ thực vật hữu cơ

: 0243.787.5599vnen

XUẤT KHẨU HẠT SACHI - CÚ HÍCH TỪ THỊ TRƯỜNG

Cập nhật 03/02/2018Sachi (Sachainchi) – hay còn gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts, được cả thế giới mệnh danh là Siêu thực phẩm với giá trị dinh dưỡng vượt trội: Omega 3: 49,16%; Omega 6: 36,99%; Omega 9: 7,66%. Tỷ lệ Omega 3 và Omega 6 ở Sacha Inchi còn đạt được tỷ lệ vàng lý tưởng 1,4/1 đặc biệt tốt cho sức khỏe của cơ thể.

 

Sacha Inchi xâm nhập vào thị trường toàn cầu

Từ loại cây được lưu truyền như một câu truyện thần thoại của đế chế Inca cách đây hàng nghìn năm,  nhờ những giá trị dinh dưỡng to lớn mà Sacha Inchi dần được thế giới biết đến và coi như một Siêu thực phẩm của thời đại mới.

Năm 2006, Sacha Inchi chính thức bước chân vào thị trường Mỹ thông qua những nhà Nhập khẩu nổi tiếng nhất như Brandstorm, tiếp đến là sự chinh phục Canada

Năm 2008, thị trường Châu Âu tiếp cận Sachi như một loại dầu nguyên liệu dành cho mỹ phẩm "kỳ lạ" đặc biệt tốt cho da khô, tóc hư hỏng. Nhưng đến năm 2013 thì Sacha Inchi đã chính thức đạt được các quy định của Liên minh Châu Âu về lương thực thực phẩm để trở thành loại dầu cao cấp phổ biến nhất dành cho người sành ăn tại các nước như Pháp, Anh, Đức, Séc, Bỉ...Sản lượng tiêu thụ lên tới gần 300.000 tấn/năm với tốc độ tăng trưởng đạt 31%/năm (Nguông: Sunat, prepared by Promperu)


Tăng trưởng tại các thị trường nhập khẩu sản phẩm Sachi

Bùng nổ Sachi tại thị trường Châu Á

Mệnh danh là nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, người tiêu dùng Nhật Bản cũng nhanh chóng tiếp cận loại Siêu thực phẩm đến từ Nam Mỹ này vào năm 2005, Trung quốc và Hàn quốc là năm 2007. Tuy nhiên chỉ đến những năm  2013 trở lại đây thị trường Châu Á mới thực sự bùng nổ nhu cầu Sacha Inchi.

Các công ty mỹ phẩm săn tìm dòng nguyên liệu mới có hàm lượng dầu Omega3 gấp 40 lần Argan

Các Công ty Dược phẩm săn tìm nguồn dược liệu có hàm lượng Omega 3 gấp 17 lần dầu cá

Và người tiêu dùng thì bắt đầu đi tìm cho mình loại hạt dinh dưỡng có giá trị cao về sức khỏe và cả sắc đẹp.

Làn sóng "săn tìm" tiếp tục được đẩy mạnh sang khu vực Đông nam á, nổi bật nhất là tại Thái lan, Việt nam, Myanmar, Lào và Campuchia.

Sản lượng tiêu thụ tại mỗi quốc gia đã lên tới trên 500 tấn mỗi năm và tỷ lệ tăng trưởng đạt khoảng 30%/năm.

Và thị trường Hạt Sachi tại Việt nam

Đầu năm 2012 Công ty CP Sacha Inchi Việt nam (Sachivina) đã lần đầu tiên đưa giống cây trồng này về Việt nam, thực hiện ký hợp đồng với các công ty/cá nhân đủ điều kiện và phát triển vùng trồng nguyên liệu lên tới gần 500ha trên khắp cả nước. Đến năm 2015 Sachivina đã chính thức cho ra mắt thị trường các dòng sản phẩm tinh chế đầu tiên từ Sachi như: viên nang Omega 369, Dầu cao cấp Sachi Omega.

Nhận định Hạt Sachi là một cơ hội tốt cho người Nông dân, nhưng để tránh được những "vết xe đổ" của các loại nông sản trước đây khi chỉ có thể xuất khẩu nguyên liệu thô với giá trị thấp, Công ty Sachivina một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của mình khi đầu tư đầy đủ máy móc,  nhà xưởng quy mô và đồng bộ để cho ra đời những sản phẩm Hạt Sachi sơ chế và tinh chế: hạt còn vỏ sấy khô, hạt tách vỏ nhân trắng, dầu ép...nhằm mang lại giá trị xuất khẩu bền vững cho bà con nông dân.

 


 


Tất cả những nỗ lực của SachiVina ngày càng được khẳng định nhờ vào sự tin tưởng của các đối tác nước ngoài khi đặt những đơn hàng hạt nguyên liệu, hạt nhân trắng, dầu… luôn được đáp ứng về thời gian cũng như chất lượng.

 


 

 

Đúng như tôn chỉ kinh doanh "Hợp tác cùng phát triển", Công ty CP Sacha Inchi Việt nam tiếp tục cam kết thực hiện hợp đồng thu mua dài hạn, ổn định của mình với các đối tác/bà con nông dân, cùng góp phần tạo ra thế mạnh cho lĩnh vực xuất khẩu nông sản của Việt Nam đáp ứng những yêu cầu khắt khe của thị trường Mỹ, Nhật và EU.

 Bên cạnh đó Công ty CP Sacha Inchi Việt nam cũng khuyến cáo bà con nông dân không vì những thương lái thu mua không hợp pháp mà phá bỏ hợp đồng đã ký kết với Công ty, tránh trường hợp chỉ bán được 1 số lượng nhỏ lẻ trong thời gian ngắn.

Hãy liên hệ trực tiếp tới Công ty theo số điện thoại 1900.636750 để nhận được tư vấn chi tiết.

Công ty CP SachiVina vẫn luôn định hướng phát triển sachi theo hướng tiềm năng, vì thế các hợp đồng trồng vùng nguyên liệu với các tổ chức, cá nhân vẫn đang được tiến hành và phát triển. Mọi thông tin về thu mua hạt sachi quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 1900636750.

 

Bình luận

code

Tin liên quan

Copyright © 2015. Sachainchi.vn. All rights reserved
Scroll